Tăng cường kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm nhân dịp Tết Trung thu (29/09/2017)

Từ đầu tháng 9/2017, Đội Quản lý thị trường Huyện Võ Nhai đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn, trong đó trọng tâm là kiểm tra, kiểm soát ở các nơi tập trung đông dân cư như thị trấn Đình Cả; các cửa hàng, tạp hóa ở trung tâm các xã và các phiên chợ.

Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm của huyện đã tổ chức các đoàn kiểm tra với  nội dung kiểm tra chủ yếu tập trung vào việc chấp hành các quy định của pháp luật về chứng nhận đăng ký kinh doanh, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, ghi nhãn hàng hóa, nguồn gốc, chất lượng của nguyên liệu sản xuất; công bố tiêu chuẩn chất lượng, các điều kiện trong quá trình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa phục vụ Tết Trung thu; hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa... Các ngành nghề, mặt hàng được tập trung kiểm tra gồm: Hàng thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Trung thu như  bánh kẹo (đặc biệt là các loại bánh Trung thu), rượu, bia, nước giải khát, sản phẩm từ trứng, thịt gia súc, gia cầm, hoa quả tươi; các loại đồ chơi trẻ em thuộc danh mục hàng cấm mua bán. Qua kiểm tra, đoàn đã xử lý lập biên bản 10 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt trên 10 triệu đồng./.

TH: Triệu Nhài ( Đài TT - TH Võ Nhai)