Sơ kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến (13/10/2017)

Sáng ngày 13/10/2017, Ban chỉ đạo 24 huyện Võ Nhai đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên. Ở huyện có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện.

Sau gần 2 năm quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ, cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể các cấp trong huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn kê khai, tổ chức xét duyệt hồ sơ đối tượng chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng quy trình và nguyên tắc. Khi có quyết định hưởng chế độ của các đối tượng, Ban chỉ đạo 24 huyện đã chỉ đạo tổ chức chi trả kịp thời, đúng chế độ, chính sách cho đối tượng, góp phần cùng địa phương giải quyết an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước. Kết quả cụ thể: tính đến thời điểm tháng 9/2017, Ban chỉ đạo 24 huyện đã tiếp nhận 748 Quyết định hưởng trợ cấp một lần với số tiền kèm theo là 1.660.600.000 đồng. Sau khi tiếp nhận, Ban chỉ đạo 24 huyện đã chỉ đạo cơ quan thường trực Ban Chỉ huy Quân sự huyện xây dựng kế hoạch, báo cáo Ban chỉ đạo cấp trên và tổ chức thực hiện trao Quyết định, Giấy chứng nhận và số tiền kèm theo đảm bảo chặt chẽ, trang trọng, kịp thời, chính xác, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những khó khăn trong quá trình thực hiện Quyết định; Đồng thời bàn phương hướng, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới./.

T/h Minh Trang (Đài TT – TH Võ Nhai)