Liên hoan nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 - 19/5/2017) và Tháng Công nhân năm 2017 (19/05/2017)

Nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017) và Tháng Công nhân năm 2017. Sáng ngày 19/5, Liên đoàn Lao động huyện Võ Nhai phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Võ Nhai đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật chào mừng 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tháng Công nhân năm 2017.

Đến dự khai mạc Liên hoan có đại biểu Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên. Ở huyện có đồng chí Hoàng Minh Hiền - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Tiến - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Việt Tiến - Phó chủ tịch UBND huyện.

Tham gia Liên hoan nghệ thuật có 18 đoàn nghệ thuật đến từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, với đối tượng tham gia là Cán bộ, công chức, viên chức và lao động đang sinh hoạt tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện và Công đoàn Giáo dục huyện Võ Nhai. Mỗi đội khi tham dự sẽ biểu diễn 2 tiết mục văn nghệ, gồm 1 tiết mục múa và 1 tiết mục hát, với chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, giai cấp Công nhân Việt Nam, ca khúc cách mạng, Biển đảo, quê hương đất nước.

Thông qua liên hoan, là dịp để Tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước của giai cấp công nhân; đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động tại các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Võ Nhai. Đồng thời nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, khơi dậy các tiềm năng văn hóa văn nghệ trong các cơ quan, đơn vị, trường học; Liên hoan văn nghệ cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017) và Tháng Công công nhân 2017.

Anh Tuấn - Minh Trang ( Đài TT - TH Võ Nhai)