Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Võ Nhai (19/04/2017)

Sáng ngày 19/4/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc tại huyện Võ Nhai. Dự và tiếp đoàn có đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trên địa bàn huyện Võ Nhai hiện có 219 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, 377 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 265 cơ sở dịch vụ ăn uống. Thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm, trong Quý I năm 2017, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Võ Nhai đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm qua các hình thức như: Cổ động trực quan, hệ thống loa phát thanh, tuyên truyền về phòng chống ngộ độc rượu, ngộ độc nấm, ngộ độc thực phẩm. Qua đó, đảm bảo không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Cùng với đó, BCĐ đã xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra 280 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn. Qua kiểm tra, đã phát hiện và xử lý 54 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn  thực phẩm.

Theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại một số cơ sở, kinh doanh chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện và xử lý đối với cơ sở  sản xuất thực phẩm không hợp vệ sinh, cơ sở vật chất kinh doanh không đảm bảo an toàn, một số sản phẩm như rượu, bánh kẹo, kem đóng gói chưa được cấp giấy phép kinh doanh. Tại đây, đoàn  kiểm tra liên ngành của tỉnh Thái Nguyên đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Võ Nhai tiếp tục triển khai công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, chế biến thực phẩm, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, nhất là trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “ Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm sống an toàn. Kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu” cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân về biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn./.

T/h: Minh Trang – Đài TT-TH Võ Nhai