Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận cơ sở năm 2017 (21/09/2017)

Ngày 20/9/2017, Ban Dân vận Huyện ủy Võ Nhai đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận năm 2017. Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự lễ khai mạc lớp bồi dưỡng.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 80 học viên là trưởng khối, phó trưởng khối dân vận các xã, thị trấn và các tổ trưởng tổ dân vận các xóm bản trên địa bàn huyện. Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được truyền đạt các nội dung quan trong như: kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về  “Tăng cường thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trên địa bàn huyện Võ Nhai giai đoạn 2016 – 2020”; Thông tin về tình hình tôn giáo - dân tộc trên địa bàn huyện. Đồng thời, các học viên được truyền đạt về hệ thống quan điểm của Đảng về công tác dân vận trong thời kỳ đổi mới gồm: Đề án số 02- ĐA/TU ngày 10/10/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện dân chủ ở cơ sở, giai đoạn 2016-2019”; Công tác dân vận của tổ chức cơ sở Đảng trong thời kỳ đổi mới; Công tác dân vận của chính quyền cơ sở; công tác vận động đồng bào có đạo và dân tộc thiểu số.

Thông qua lớp bồi dưỡng sẽ giúp cho cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở nâng cao hơn nữa nhận thức về những vấn đề cơ bản liên quan đến hoạt động của công tác dân vận ở cơ sở, góp phần xây dựng quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh./.

TH: Triệu Nhài