Huyện Võ Nhai: Trao Quyết định và thực hiện chế độ theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đợt 2 năm 2017 (27/04/2017)

Sáng ngày 27/4/2017, Ban chỉ đạo 24 huyện Võ Nhai tổ chức trao Quyết định và thực hiện chế độ theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ đợt 2 năm 2017.

Theo đó, Ban chỉ đạo 24 huyện Võ Nhai đã trao Quyết định và chế độ cho 359 đối tượng được hưởng theo Quyết định số 49 với số tiền là 728 triệu đồng và 26 đối tượng được hưởng theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền trên 70 triệu đồng. Tổng số tiền chi trả trong đợt này là gần 800 triệu đồng. Như vậy, tính đến nay trên toàn huyện đã có 520 đối tượng được nhận Quyết định hưởng chế độ với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Việc thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến, tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Cam Pu Chia, giúp nước bạn Lào. Đây là một chủ trương lớn có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các đối tượng đã có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần tích cực vào việc đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình chính trị - xã hội ở địa phương./.

Hữu Được. Đài TT-TH Võ Nhai