Huyện Võ Nhai tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VI năm 2017 (08/11/2017)

Sáng ngày 08/11, huyện Võ Nhai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VI năm 2017.

Dự lễ khai mạc Đại hội có đồng chí Đặng Xuân Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại biểu các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh. Đại biểu huyện Võ Nhai có đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Toàn cảnh Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Võ Nhai lần thứ VI năm 2017

Tại Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Võ Nhai lần thứ VI năm 2017 đã diễn ra chương trình diễu hành biểu dương lực lượng chào mừng Đại hội với sự tham gia của 6 Khối rước và 32 Đoàn diễu hành đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Võ Nhai.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai châm đuốc vào Đài lửa của Đại hội

Đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện đọc "Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục" của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BTC Đại hội đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Sau các nghi lễ trọng thể của ngày hội thể thao như: Thắp lửa truyền thống; đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh; diễn văn khai mạc; lời hứa của VĐV và tuyên thệ của trọng tài… là Chương trình đồng diễn nghệ thuật chào mừng Đại hội với chủ đề “Võ Nhai 72 năm xây dựng và trưởng thành do 550 em học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Võ Nhai biểu diễn. Màn đồng diễn gồm 3 chương: Chương 1: "Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc"; Chương 2: “Võ Nhai anh hùng 72 năm xây dựng và trưởng thành”; Chương 3: "Võ Nhai tưng bừng ngày hội TDTT".

Trong những năm qua, huyện Võ Nhai đã ưu tiên phát triển sự nghiệp TDTT, điển hình là Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức luyện tập TDTT trong toàn huyện, đóng góp nhiều VĐV xuất sắc, đạt thành tích cao trong các giải đấu thể thao của tỉnh và cả nước.

Đẩy gậy - một trong 8 nội dung thi đấu được tổ chức tại Đại hội

Trong thời gian qua, tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công  Đại hội TDTT cấp cơ sở, thu hút được hơn 10.000 người tham gia.

Đại hội TDTT huyện Võ Nhai lần thứ VI được tổ chức với 08 nội dung thi đấu, trong đó có nhiều môn thể thao thế mạnh của huyện là: chạy việt dã, đẩy gậy, bắn nỏ, bóng chuyền… Đại hội đã thu hút gần 800 VĐV của 15 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tham gia.

Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Võ Nhai lần thứ VI năm 2017 là ngày hội lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời tạo điều kiện để phát triển nền thể thao của huyện nhà. Thông qua Đại hội, huyện cũng sẽ tuyển chọn được những vận động viên có thành tích cao tham dự Đại hội Thể dục - Thể thao cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.

* Một số hình ảnh Lễ Khai mạc Đại hội:

Thực hiện: Hương Ly, Thanh Nguyện, Anh Tuấn, Minh Trang, Hữu Được

(Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông Võ Nhai)