Hội nghị triển khai thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT năm 2017 tại các địa bàn giáp ranh 04 huyện của hai tỉnh Thái Nguyên – Bắc Kạn (21/02/2017)

Chiều ngày 20/02/2017, UBND huyện Võ Nhai đơn vị cụm trưởng năm 2016, đã tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT tại các địa bàn giáp ranh 4 huyện: Phú Lương, Đồng Hỷ, Võ Nhai của tỉnh Thái Nguyên và huyện Chợ Mới của Tỉnh Bắc Kạn.

Dự Hội nghị có lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên, Công an Tỉnh Bắc Kạn; Lãnh đạo huyện Phú Lương, Đồng Hỷ, Võ Nhai của tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo huyện Chợ Mới Tỉnh Bắc Kạn

Năm 2016, tình hình an ninh chính trị ở khu vực giáp ranh 4 huyện của 2 tỉnh Thái Nguyên-Bắc Kạn luôn được giữ vững và ổn định; các xã giáp ranh giữa 4 huyện đã thực hiện tốt quy chế phối hợp, đảm bảo an ninh - trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, công tác phối hợp trao đổi thông tin đã luôn kịp thời để đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội; các lực công an trong cụm ANKV đã phối hợp làm tốt công tác phòng ngừa, mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Trong đó, điều tra khám phá 208/249 vụ án hình sự liên quan đến 436 đối tượng xẩy ra trên địa bàn 04 huyện đạt 83%; trên địa bàn các thành viên là 34 vụ, xử lí hành chính 29 vụ với 52 đối tượng phạt tiền trên 90 triệu đồng,  nộp vào ngân sách nhà nước. Đã tiến hành bắt và vận động đầu thú 28/32 đối tượng truy nã đạt 87%; Các huyện giáp ranh đã tập chung lực lượng rà soát, vận động tuyên truyền quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội có hiệu quả. Đã đấu trau tranh  triệt phá 80 vụ với  85 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy. Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng thuộc thành viên trong cụm ANKV đã làm tốt công tác đăng ký, quản lý nhân hộ khẩu, công tác quản lý vũ khí, tăng cường công tác vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ. Trong năm, các thành viên trong Cụm đã phát động phong trào thi đua “ Cả nước xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 – 2020 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên 62 thôn bản, trường học với hơn 3.900 lượt người tham dự. Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu nêu lên khó khăn trong quá trình thực hiện công tác phối hợp thực hiện đảm bảo ANTT tại các địa bàn giáp ranh 4 huyện và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Tại hội nghị, Lãnh đạo huyện Võ Nhai đơn vị cụm trưởng đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh 04 huyện của 2 tỉnh Thái Nguyên – Bắc Kạn và ký bàn giao Cụm trưởng ANKV cho huyện Phú Lương.

Thực hiện: Vân Dung