Hội nghị toàn quốc học tập quán triệt nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII của Đảng (29/06/2017)

Sáng 29/6/2017, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị Trung ương 5, khóa XII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Võ Nhai có đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND - UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của việc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa XII của Đảng, đồng chí khẳng định đây là những vấn đề cốt yếu, đặc biệt quan trọng đối với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm do Đại hội Đảng khóa XII đã  đề ra về phát triển kinh tế, xã hội. Nội dung trọng tâm các Nghị quyết này là những vấn đề lớn mang tính chất đột phá, giải quyết những vấn đề chỉ đường về thể chế kinh tế, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế Nhà nước và kinh tế tư nhân.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Trung ương

Tiếp đó đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã truyền đạt những nội dung cơ bản của 3 Nghị quyết đó gồm: Nghị quyết số 11 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 12 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; Nghị quyết số 10 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Huyện Võ Nhai tham gia Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị Trung ương 5, khóa XII của Đảng

Thông qua việc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa XII của Đảng nhằm làm cho cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc về tình hình, nguyên nhân, nắm vững mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Nghị quyết. Từ đó tham gia làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 đến các tầng lớp nhân dân. Trên cơ sở đó xây dựng chương trình, kế hoạch hành động để đưa Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 vào cuộc sống./.

Hữu Được (Đài TT-TH Võ Nhai)