Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Võ Nhai lần thứ 10 (05/07/2017)

Sáng ngày 5/7/2017, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị lần thứ 10, khóa XXI. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXI.

Đ/c Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện đã xem xét, cho ý kiến đối với Dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của BCH Đảng bộ huyện Võ Nhai. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập chung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và đã đạt được những kết quả rất quan trọng đó là: Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 BCH Đảng bộ huyện; Thường trực, Ban thường vụ Huyện ủy đã ban hành 03 Chỉ thị, 293 Quyết định, 4 chương trình cùng 19 kế hoạch để tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Chỉ đạo nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; tích cực thực hiện việc " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chuyên đề năm 2017.

Đ/c Hoàng Minh Hiền, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy trình bày Báo cáo tại Hội nghị

Trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH và đảm bảo an ninh - quốc phòng: kinh tế của huyện tiếp tục phát triển. Trong sản xuất nông, lâm nghiệp: tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 22 nghìn tấn, đạt 91,8% KH. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện ước đạt trên 33 tỷ đồng, đạt 48,63% KH. Thu cân đối ngân sách tính đến 20/6 đạt trên 16 tỷ đồng, bằng 54,6% KH. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được tổ chức thường xuyên, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng, quân sự địa phương tiếp tục được củng cố.

Tại Hội nghị, các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện cũng đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên BCH Đảng bộ huyện và Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy Võ Nhai.

Đ/c Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị lần thứ 10, BCH Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXI

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Nguyên đã đề nghị BCH Đảng bộ huyện cần tập chung vào một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới, đó là: Triển khai học tập, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW5 khóa XII của Đảng; tiếp tục thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát theo điều lệ Đảng; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị của nhân dân ngay từ cơ sở. Nâng cao hiệu quả, năng lực hoạt động của bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở; quan tâm đến vấn đề cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn huyện./.

Anh Tuấn ( Đài TT - TH Võ Nhai)