Hạt kiểm lâm Khu bảo tồn Thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng bàn giao 21 khẩu súng tự chế cho Công An huyện Võ Nhai (05/07/2017)

Thực hiện Pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12 ngày 30/6/2011 của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội về việc quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ  và Quy chế phối hợp giữa Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng với Công an huyện Võ Nhai. Ngày 5/6/2017, Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng đã phối hợp và tiến hành bàn giao một số khẩu súng tự chế cho Công An huyện Võ Nhai.

Cụ thể, Hạt kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng đã tiến hành bàn giao 21 khẩu súng tự chế, gồm có súng kíp và súng bắn bằng hơi cồn. Số súng này được các cá nhân, hộ gia đình trong khu vực Khu bảo tồn thiên nhiên tự giác giao nộp cho lực lượng Kiểm lâm khu bảo tồn. Đây chính là kết quả trong quá trình tuyên truyền, vận động của các cơ quan chức năng tới nhân dân trong khu vực về việc giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ cũng như công cụ hỗ trợ.

Bên cạnh 21 khẩu súng tự chế mà người dân giao nộp, thì trong quá trình mở các đợt cao điểm về kiểm tra, tuyên truyền vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng cũng đã thu giữ 16 cạm, bẫy dùng để bắt động vật hoang dã.

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, ngăn chặn các hành vi săn bắn động vật hoang dã trong khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng, lực lượng Kiểm lâm thuộc Khu bảo tồn tiếp tục có kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn các hành vi khai thác lâm sản, hoạt động săn bắt động vật trái phép. Tích cực tuyên truyền đến nhân dân về tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ cùng công cụ hỗ trợ; nâng cao nhận thức trong công tác quản lý bảo vệ rừng. Qua đó góp phần bảo tồn và phát triển đa dạng nguồn sinh học của khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng./.

Anh Tuấn ( Đài TH - TH Võ Nhai)