Giao ban công tác Dân vận 9 tháng đầu năm 2017 (18/10/2017)

Sáng ngày 18/10/2017, Ban Dân vận Huyện ủy Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Trong 9 tháng qua, Khối Dân vận, MTTQ, các đoàn thể tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả trong việc tuyên truyền vận động thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo Pháp lệnh 34; Cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổng kết đánh giá thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn trong năm.

Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Tích cực vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Công tác dân vận của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, của các hội quần chúng, hoạt động của Ban Dân vận các cấp cũng đã thường xuyên được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Hội nghị cũng đã triển khai hướng dẫn về thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2017 - 2020; Phong trào " Dân vận khéo, tốt đời đẹp đạo"; việc thành lập Tổ dân vận tại xóm, bản.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác dân vận thời gian tới cần tập trung đó là: Ban dân vận, MTTQ và các đoàn thể cùng các cấp chính quyền cần tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Bên cạnh đó, kiên quyết đấu tranh và đẩy lùi các tà đạo, tổ chức bất hợp pháp đang có biểu hiện xuất hiện trên địa bàn huyện. Làm tốt công tác tuyên truyền về luật xuất nhập cảnh để hạn chế người dân xuất cảnh đi lao động trái phép./.

Anh Tuấn ( Đài  TT- TH Võ Nhai)