Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXI tổ chức Hội nghị lần thứ 9 (03/04/2017)

Sáng ngày 31/3. BCH Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XXI đã tổ chức Hội nghị lần thứ 9 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2017.

Dự Hội nghị có đ/c Đặng Xuân Trường - UV BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Nguyên; ở huyện có đ/c Nguyễn Văn Tiệu - Bí thư Huyện ủy; đ/c Hoàng Minh Hiền -   Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại Hội nghị, đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong Quý I và triển khai công tác trong Quý II/2017. Ngay từ đầu năm, Đảng bộ, Chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các cấp trên địa bàn tích cực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Cụ thể một số kết quả đã đạt trong Quý I đó là: Trong sản xuất nông lâm nghiệp, phát triển nông thôn, vụ đông năm 2016 toàn huyện gieo trồng được 354 ha các loại cây như rau, khoai lang, thuốc lá.. Trong vụ xuân 2017 đã thực hiện gieo cấy được gần 1.400ha lúa, các loại rau màu khác đạt trên 2.600ha. Trong chăn nuôi, thú y: Đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn phát triển tương đối ổn định, chỉ dạo kịp thời các cơ quan chuyên môn khoanh vùng và dập dịch cúm gia cầm H5N1 tại xã Bình Long. Thu cân đối ngân sách đạt kết quả tích cực, ước thực hiện trong Quý I đạt trên 9,2 tỷ đồng. Các chính sách dân tộc như Đề án 2037, chương trình 135, chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt, các chế độ liên quan đến chế độ chính sách cho người có công, gia đình cách mạng được thực hiện đồng bộ, có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định và giữ vững. Trong công tác Đảng, Chính quyền, Đoàn thể: Thực hiện tốt công tác cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ và chính sách cán bộ. Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát kịp thời, đảm bảo đúng quy trình, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.

Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Tiệu - Bí thư Huyện ủy, trực tiếp quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 12 - CT/TW, ngày 5/01/2017 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Chỉ thị số 13 CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Nghị quyết số 08 - NQ/TW, ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Đặng Xuân Trường - UV BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà BCH Đảng bộ huyện cần tập chung thực hiện trong thời gian tới đó là: Cần tập chung xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các Đề án cũng như những nhiệm vụ trong tâm đã được đề ra; Chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp đúng tiến độ, chú trọng thực hiện có hiệu quả Đề án " Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững đến năm 2020 huyện Võ Nhai";  đôn đốc triển khai các dự án lớn trên địa bàn huyện đã được khởi công, như: Dự án khu dân cư số 1 - thị trấn Đình Cả, dự án xây dựng khu du lịch Hang Phượng hoàng - xã Phú Thượng; Bên cạnh đó cần tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường.

T/h: Anh Tuấn – Đài TT-TH Võ Nhai