Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Võ Nhai sơ kết công tác 9 tháng năm 2017 (30/10/2017)

Sáng ngày 27/10/2017, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2017, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, cùng các đồng chí thành viên Ban đại diện.

Trong 9 tháng năm 2017, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Võ Nhai đã thực hiện giải ngân đạt trên 99% kế hoạch. Tổng dư nợ đạt trên 328 tỷ đồng, trong đó có gần 200 tỷ đồng cho vay  hộ nghèo và cận nghèo; trên 26tỷ đồng cho vay nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn; 50 tỷ đồng cho vay sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn; 964 triệu đồng cho vay xuất khẩu lao động. Từ nguồn vốn chính sách cho vay, bà con nhân dân đã làm được các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, trồng rừng, làm nhà ở. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã giúp cho trên 9000 lượt khách hàng là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để đầu tư phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Nguyễn Đức Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện trong 9 tháng năm 2017. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và Ban Đại diện Hội đồng quản trị cần tập trung các giải pháp giảm nợ quá hạn; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tiền gửi; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở nhằm bảo đảm nguồn vốn cho vay đúng đối tượng và phát huy hiệu quả, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Tại hội nghị, Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tổ chức đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội 9 tháng đầu năm 2017./.

Tin và ảnh:  Minh Trang ( Đài TT - TH Võ Nhai)